VÉ MÁY BAY VIỆT HÀ

VÉ MÁY BAY VIỆT HÀ

VÉ MÁY BAY VIỆT HÀ

BAMBOO QUY ĐỊNH THẾ NÀO VỀ HÀNH LÝ XÁCH TAY/KÝ GỬI?

Mặc dù là một hãng hàng không “mới toanh” vừa ra mắt trên thị trường, nhưng Bamboo Airways đã bước đầu đạt được những ấn tượng không hề nhỏ đối với hành khách. Cũng tương tự như các hãng hàng không nội địa khác, Bamboo Airways cũng có những quy định riêng rất rõ ràng về hành lý xách tay – ký gửi trên mỗi chuyến bay. Hãy cùng Vemaybayvietha.vn tìm hiểu chi tiết hơn qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1. Quy định về hành lý xách tay

Các quy định về hành lý xách tay của Bambooairway được phân biệt rõ đối với các hạng ghế. Cụ thể:
 
- Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 01 kiện hành lý xách tay có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x 23 cm.
 
- Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 02 kiện hành lý xách tay, mỗi kiện có trọng lượng không vượt quá 07 kg và kích thước tối đa là 56 x 36 x23 cm.
 

 

 

Lưu ý:
 
- Hành lý xách tay chính là những vật dụng cá nhân như túi xách, máy tính xách tay, túi thức ăn, đồ dùng trẻ em… có kích thước nhỏ nhắn.
 
- Hành khách mang số hành lý xách tay vượt quá quy định của hành lý miễn thuế thì sẽ phải tính phí theo quy định của hãng. Hành khách có thể mua thêm hành lý ở các mức: 5 kg, 10 kg, 15 kg, 20 kg, 25 kg, 30 kg, 35 kg, 40 kg.
 
- Mỗi cân hành lý vượt quá quy định sẽ được tính 40.000 đồng/ kg. Hành lý mua thêm sẽ không phải là hành lý xách tay mà là hành lý ký gửi. Mức phí này được gọi là phí quá cước mà hành lý phải đóng tại sân bay.
 
- Trẻ em dưới 02 tuổi sẽ không được hưởng các tiêu chuẩn của hành lý xách tay.
 
2. Quy định về hành lý ký gửi
 
Tương tự như các quy định về hành lý xách tay, các quy định về hành lý ký gửi cũng được phân biệt rõ đối với từng hạng ghế. Cụ thể:
 
- Đối với hạng ghế Phổ thông: Hành khách được phép mang theo 20 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
 
- Đối với hạng ghế Thương gia: Hành khách được phép mang theo 30 kg hành lý ký gửi miễn cước với tổng kích thước 3 chiều (dài + rộng + cao) không quá 203 cm.
 

 

 
 
Lưu ý: 
 
- Hành lý ký gửi là hành lý phải được check-in và ký gửi ngay tại sân bay, không được mang lên khoang hành khách như hành lý xách tay.
 
- Với mỗi kg hành lý tăng lên sẽ được tính phí theo quy định của hãng là 40.000 đồng/ kg.
 
- Hành lý ký gửi chỉ có giá trị với vé và chuyến bay mà bạn đã mua trước đó.
 
Hành khách mang theo một số hành lý đặc biệt như nôi trẻ em, xe lăn, tác phẩm điêu khắc, ván trượt tuyết, xe đạp, dụng câu cá… thì sẽ được tính thêm vào trọng lượng của hành lý ký gửi. Trong trường hợp này, hành khách sẽ phải trả phí cho từng kiện hàng ở mỗi chuyến bay. Mỗi  hành khách chỉ được mang tối đa 02 kiện hành lý quá cỡ. Ngoài ra, những thiết bị hỗ trợ đi lại, thiết bị y tế, đồ dùng trẻ em sẽ không bị tính phí.
 
Nếu có bất kỳ thắc mắc nào về hành trình bay, giá vé cũng như cần mua vé máy bay Bamboo Airways, bạn vui lòng liên hệ  qua hotline 0908666917 để được hỗ trợ tốt nhất.

 

Bài đăng liên quan